Chuyên gia lên tiếng, đã rõ lý do trọng tài Abdullah Jamali không rút thẻ đỏ với U20 Iran

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và Iran đã kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về U20 Iran, đáng chú ý ở trận đấu này trọng tài đã không rút thẻ đỏ với cầu thủ Iran sau tình huống phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Việt Nam.

U20 Việt Nam
U20 Việt Nam chính thức bị loại tại giải châu Á sau trận thua Iran.

Như vậy U20 Việt Nam khép lại hành trình đáng tự hào ở VCK U20 châu Á 2023 với 2 chiến thắng, dù thua U20 Iran và bị loại nhưng những gì U20 Việt Nam làm được xứng đáng nhận được lời khen. Trở lại với trận thua trước Iran, U20 Việt Nam tiếp tục bị trọng tài xử ép.

Cụ thể sau khi kết thúc trận đấu đội trưởng Khuất Văn Khang đã đi theo chất vấn trọng tài Abdullah Jamali về những không hài lòng với trọng tài về các quyết định gây tranh cãi. Cụ thể Phút 58, Laksa đá thẳng vào ngực Đức Phú. Nhưng trọng tài Abdullah Jamali chỉ rút thẻ vàng cho cầu thủ này.

Tình huống này cầu thủ Iran xứng đáng nhận thẻ đỏ giúp U20 Việt Nam có lợi thế rất lớn sau khi Văn Khang gỡ hòa 1-1 ở phút 56, trong tình huống Laksar đạp thẳng vào ngực Đức Phú. Trong bóng đá, các tình huống tương tự như cú đạp của cầu thủ Iran thường phải bị thẻ đỏ.

Trọng tài Abdullah Jamali
Trọng tài Abdullah Jamali đã có những quyết định giúp U20 Iran hưởng lợi.

Cụ thể Kalbouneh của Jordan có pha cao chân đạp vào cầu thủ U20 Tajikistan và trọng tài Yahya Almulla đã rút thẻ đỏ dù trận đấu diễn ra được 8 giây. Đây cũng là trận đấu thuộc VCK U20 châu Á 2023. Ngoài ra, Quốc Việt đã ngã trong vòng cấm ở phút 90 nhưng trọng tài chính Abdullah Jamali không thổi 11m.

Nếu trọng tài Jamali quyết đoán hơn thì có lẽ U20 Việt Nam đã chơi hơn người ngay sau khi có bàn gỡ và cục diện trận đấu sẽ thay đổi. Với lợi thế nhân đôi đó chắc chắn U20 Việt Nam khó để cho U20 Iran ghi thêm 2 bàn, thậm chí mở ra cơ hội cho một chiến thắng và tiến vào tứ kết.

Một chuyên gia châu Á đã có những phàn nàn về công tác trọng tại: “Tại sao AFC lại sử dụng trọng tài từ Tây Á. Quyết định không công bằng và nó giúp ích cho Iran rất nhiều”. Nhưng tất cả không như mong đợi và U20 Việt đã bị loại khỏi VCK U20 châu Á.

U20 Việt Nam
Dù bị loại nhưng màn trình diễn của U20 Việt Nam xứng đáng được ghi nhận.

Theo Thể Thao

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *