“Vua áo đen” người Kuwait lên tiếng, đã rõ chuyện đi đêm với U20 Iran

Thất bại của U20 Việt Nam trước U20 Iran gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề trọng tài, khi trọng tài Abdullah Jamali người Kuwait đã có những quyết định gây tranh cãi mới đây ông đã lên tiếng.

Khuất Văn Khang
Khuất Văn Khang không hài lòng với những quyết định của trọng tài Abdullah Jamali người Kuwait.

Sau trận đấu với U20 Iran kết thúc, đội trưởng Khuất Văn Khang đã đi đến và đặt câu hỏi với trọng tài Abdullah Jamali người Kuwait. Văn Khang không hài lòng với quyết định của trọng tài Abdullah Jamali khiến U20 Việt Nam gặp bất lợi.

Cụ thể ở phút 59, cầu thủ số 19 Safari bên phía U20 Iran trong một pha tranh bóng đã đạp thẳng vào ngực của cầu thủ Việt Nam Đức Phú. Ở tình huống này, trọng tài Abdullah Jamali đứng gần vị trí phạm lỗi và có góc nhìn thuận lợi nhưng đã không đưa ra quyết định chính xác.

Pha đạp bóng khiến người hâm mộ nhớ lại pha phạm lỗi của Nigel de Jong với Xabi Alonso trong trận chung kết World Cup giữa ĐT Hà Lan với Tây Ban Nha năm 2010. Sau pha đạp bóng của cầu thủ Iran trọng tài Abdullah Jamali đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ U20 Iran.

Trọng tài Abdullah Jamali người Kuwait
Trọng tài Abdullah Jamali người Kuwait đã chính thức lên tiếng.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã phản ứng và cho rằng cầu thủ này xứng đáng nhận thẻ đỏ lúc này tỷ số đang là 1-1. Đến phút 90+5, Quốc Việt bị cầu thủ U20 Iran phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài Abdullah Jamali xua tay không cho U20 Việt Nam hưởng 11m. Lúc đó, tỷ số đang là 1-3. Nếu ghi thêm 1 bàn, U20 Việt Nam mới là đội đi tiếp, chứ không phải U20 Australia.

Sau trận đấu trọng tài Abdullah Jamali liên tục bị chỉ trích với những quyết định có lợi cho U20 Iran và Australia để U20 Việt Nam bị loại với tỷ số vừa đủ 3-1, mới đây trọng tài Abdullah Jamali đã lên tiếng chia sẻ: “Tôi chắc chắn không nhận bất cứ điều gì từ U20 Iran hay Australia vì uy tín và lương tâm nghề nghiệp không cho phép tôi làm điều đó”.

Những quyết định khó hiểu của các trọng tài có thể nói góp phần không nhỏ khiến cho U20 Việt Nam bị loại ở U20 châu Á. Bảng B khép lại với 3 đội có 6 điểm gồm U20 Autralia, Iran và Việt Nam. VCK U20 châu Á 2023 tính đối đầu để phân thứ hạng. U20 Việt Nam, Australia và Iran đều thắng Qatar, cũng như thắng vòng tròn nhau U20 Việt Nam bị loại và 2 đội Iran và Australia đi tiếp vào tứ kết.

U20 Việt Nam
Trọng tài đã góp phần không nhỏ để U20 Việt Nam bị loại khỏi giải.

Theo Thể Thao.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *